Cách sử dụng Facebook Lead Ads

Facebook Lead Ads hỗ trợ tính năng tự động điền sẵn thông tin người dùng, giúp họ đễ dàng đăng ký và nhận thông tin ưu đãi từ bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một mẫu quảng cáo Lead Ads trên Facebook.

Tại sao chúng ta lại chọn Lead Ads.

Facebook đã tạo ra một phương pháp giúp doanh nghiệp thu thập khách hàng tiềm năng trên ứng dụng của họ một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Với tính năng Lead Generation (Khách hàng mục tiêu), doanh nghiệp có thể yêu cầu thông tin từ khách hàng và họ có thể cung cấp ngay lập tức mà không cần phải rời khỏi Facebook.

Đây là cách Lead Ads hoạt động: Khi người dùng xem quảng cáo của bạn và nếu họ hứng thú, họ sẽ nhấn vào nút kêu gọi (call to action) và được đưa đến một trang đã điền sẵn thông tin cá nhân mà họ đã cung cấp trước đó cho Facebook. Họ có thể xem và điều chỉnh lại thông tin này trước khi gửi đi.

Thông tin điền sẵn giúp quy trình đăng ký trở nên dễ dàng hơn. Càng ít hành động phải thực hiện, càng có nhiều cơ hội khiến người dùng trở thành khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu bạn cần nhiều thông tin về khách hàng hơn form sẵn có, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh một form mới phù hợp với nhu cầu của mình.

#1 Cách tạo mẫu “tìm kiếm khách hàng tiềm năng”

Khi vào trang Facebook Business và tạo một mẫu quảng cáo mới (Create Advert), bạn sẽ thấy tuỳ chọn Collect leads for your business ở mục tiêu của chiến dịch.

"Collect leads for your business" nằm cuối cùng trong các mục tiêu

Collect leads for your business nằm cuối cùng trong các mục tiêu

Sau khi chọn “Collect leads for your business”, bạn sẽ được yêu cầu chọn trang Facebook doanh nghiệp muốn chạy quảng cáo và nhập tên cho chiến dịch này.

Chọn fanpage bạn đang quản lý và đặt tên cho chiến dịch

Chọn fanpage bạn đang quản lý và đặt tên cho chiến dịch

Tiếp tục điền đầy đủ thông tin cho chiến dịch quảng cáo của bạn cho đến trang cuối cùng: AD: Select media, text and links to create one or multiple ads. Bạn sẽ thấy mục Lead Form ở cuối trang.

Lead Form nằm ở cuối trang, phía trên nút Place Order

Lead Form nằm ở cuối trang, phía trên nút “Place Order”

Chọn form có sẵn trong danh sách Choose Lead Form để chạy quảng cáo hoặc tạo form mới bằng cách nhấn nút Create Form. Bạn có thể tạo một form hoàn toàn mới hoặc chỉnh sửa từ một form có sẵn từ cửa sổ mới hiện lên. Sau khi nhập những thông tin cơ bản như tên form, bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn các trường thông tin mà bạn muốn thu thập. Nếu không tìm được thông tin cần thiết trong các trường có sẵn của Facebook, bạn có thể tạo mới bằng cách nhấn vào Add a question để tạo mới một câu hỏi hoặc chọn từ danh sách có sẵn.

Lựa chọn các thông tin của người dùng mà bạn muốn thu thập

Lựa chọn các thông tin của người dùng mà bạn muốn thu thập

Khi đã ưng ý với các thông tin mà bạn cần thu thập, hãy nhấn Next để đến phần chính sách bảo mật thông tin cá nhân. Bởi vì bạn đang lấy thông tin cá nhân của người dùng nên Facebook yêu cầu bạn cung cấp cho họ địa chỉ dẫn đến chính sách bảo mật thông tin cá nhân của công ty bạn. Nếu muốn thêm các lưu ý đối với người dùng đăng ký trở thành khách hàng tiềm năng của bạn, bạn có thể chọn ô Add customer disclaimer.

Điền đường dẫn đến trang chính sách bảo mật thông tin cá nhân của công ty bạn

Điền đường dẫn đến trang chính sách bảo mật thông tin cá nhân của công ty bạn

Ngay sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập địa chỉ website để người dùng có thể truy cập sau khi gửi thông tin của họ cho bạn. Tiếp tục nhấn Next, bạn sẽ được hỏi có muốn thêm một Context Card hay không. Tính năng này cho phép bạn hiển thị ưu đãi mà người dùng nhận được sau khi họ cung cấp thông tin cho bạn. Hãy tận dụng cho tốt vì đây là một vũ khí lợi hại để lôi kéo họ đến với bạn. Sau Context Card, bạn sẽ được xem trước form, nếu không có gì cần thay đổi thì bạn có thể tạo form và bắt đầu chiến dịch quảng cáo.

#2 Tải xuống danh sách khách hàng tiềm năng

Bạn có thể nhập dữ liệu vào trang CRM của doanh nghiệp hoặc đưa toàn bộ dữ liệu cho đội ngũ sale của bạn để liên lạc với “khách hàng tiềm năng”.

Tải xuống danh sách khách hàng tiềm năng của bạn

Kinh nghiệm hay về Lead Ads

Dưới đây là một số kinh nghiệm hay được chia sẻ trong việc tạo Lead Ads:

Hãy cho người dùng biết bạn muốn họ làm gì

Nut keu goi hanh dong cua FacebookHãy cho người dùng biết bạn muốn họ làm gì

Khi nói đến quảng cáo, đôi khi bạn phải nói cho mọi người biết họ phải làm gì. “Đăng ký”, “Thích”, “Đăng nhập”. Nó cũng không khác là mấy với việc dùng Lead Ads, đặc biệt khi mà nhiều người dùng Facebook chưa thấy “Lead Ads” trước đó.

Thông điệp trên nói lên 2 điều: Nó nói cho người dùng biết họ phải làm gì, giải thích cách đăng ký thông qua Facebook rất tiện lợi vì Facebook đã điền sẵn thông tin cho họ. Tạo ra quy trình rõ ràng cho người dùng có thể giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Thử nắm bắt khách hàng tiềm năng vào buổi tối.

Rất nhiều nhà quảng cáo trên Facebook có thể đề nghị giữ mẫu quảng cáo của họ chạy cả ngày lẫn đêm. Trong khi rất nhiều tình huống mà tính năng “Dayparting feature”  trở nên hữu ích, bạn vẫn có thể thất lạc một vài khách hàng tiềm năng trong ngày. Tuy nhiên, nó có khả năng mang lại lợi ích nhiều hơn cho bạn để nắm bắt cơ hội quảng cáo vào buổi tối. Phần lớn các khách hàng tiềm năng của các chiến dịch quảng cáo thử thường xuất hiện vào buổi tối.

Có thể người dùng cảm thấy an tâm và thoải mái hơn khi gửi đi thông tin của họ trong khoản thời gian tối muộn. Bạn có thể tự kiểm tra bằng mẫu quảng cáo của mình.

Thử nghiệm các nút Call to action (CTA)

Facebook chỉ có một số nút CTA: Download, Get quote, Learn more, Sign Up và Subscribe. Hãy chọn một nút thể hiện chính xác hành động mà bạn muốn người dùng thực hiện và xem hiệu quả của nó như thế nào.

Kết luận

Tại Việt Nam, Facebook là mạng xã hội với hơn 20 triệu lượt người dùng mỗi ngày và là một kênh đầy tiềm năng cho các công ty đang cần tìm kiếm khách hàng mới cho mình. Hơn nữa, nhiều công ty đã sử dụng Facebook Lead Ads và nhận được kết quả vô cùng khả quan và hứa hẹn. Bạn còn chờ gì nữa mà không tận dụng ngay cơ hội này để tìm thêm nhiều khách hàng mới cho mình?