Quy trình xét duyệt sản phẩm tại ThemeForest

Gần đây có rất nhiều bài viết trên diễn đàn của Envato phản ánh về quy trình xét duyệt sản phẩm hiện tại như: thời gian xét duyệt, Hard Rejection, Soft Rejection và điều đó khiến rất nhiều tác giả thất vọng, vì vậy mình sẽ viết 1 bài ngắn về chủ đề này.

Bản thân mình là một tác giả đã bán sản phẩm tại Envato Market được hơn 3 năm, hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích được cho bạn để sản phẩm của bạn có thể bán tại Envato một cách dễ dàng hơn.

Thời gian xét duyệt

Được rồi, vấn đề đầu tiên mình thấy được phản ánh khá phổ biến là thời gian xét duyệt.

Tôi đã chờ đợi 7 ngày, có gì không đó ổn, tôi phải làm sao?

Chà, trước tiên, bạn phải hiểu thị trường đã tăng trưởng theo cấp số nhân trong vài năm qua, 4 triệu thành viên, 6 triệu mặt hàng để bán và chỉ có một nhóm Reviewer nhỏ. Rõ ràng họ (reviewer) không thể xem xét tất cả sản phẩm trong thời gian ngắn được.

Bạn đã có thể thấy số lượng các sản phẩm được submit là rất lớn, do đó cần có thời gian để sản phẩm của bạn được đánh giá và xét duyệt.

Tôi nên làm gì?

Không có gì. Không có gì đâu. Gửi mục của bạn và di chuyển, nghỉ ngơi, bắt đầu một chủ đề khác, tìm hiểu một số nội dung mới, mọi thứ tốt hơn nhiều so với việc ngồi vào Bảng điều khiển của bạn để chờ xem xét, thay vào đó hãy sử dụng thời gian của bạn một cách có ích hơn.

Vô số Soft-reject.

Được rồi, chúng ta hãy tiếp tục, khiếu nại tiếp theo là số lượng từ chối mà tác giả nhận được.

Tôi đã bị soft-rejection lỗi X và tôi đã sửa nó, gửi lại và sau đó lại bị soft-rejection lỗi Y, tại sao lần đầu tiên họ không nói vậy?

Chà, hãy nghĩ về nó, tưởng tượng rằng người đánh giá đã ngồi xuống và xem qua từng chủ đề và viết một danh sách mọi vấn đề lần đầu tiên, bạn sẽ ở trong hàng đánh giá lâu hơn so với mức trung bình 7 ngày hiện tại và bạn Tôi sẽ cảm thấy thất vọng hơn nữa.

Hoặc, làm thế nào về các nhà phê bình chỉ là con người?

Họ đã bỏ lỡ nó lần đầu tiên, điều này có thể chấp nhận được không? Rốt cuộc, bạn cũng đã bỏ lỡ lỗi khi bạn gửi.

Tuy nhiên, có một mặt trái của nhiều sự khước từ mềm, các lỗi đang bị bắt trước khi mặt hàng của bạn đi vào hoạt động.

Hãy tưởng tượng nếu họ không, vâng, cuối cùng bạn sẽ sửa chúng, nhưng bạn sẽ mất bao nhiêu doanh số trong thời gian đó, bạn sẽ nhận được bao nhiêu xếp hạng 1 sao?

Chúng tôi cũng nhận được một thực tế là nhiều tác giả muốn biết đại khái khi nào mặt hàng của họ sẽ được chấp thuận cho mục đích tiếp thị và có lẽ đó là điều Envato có thể xem xét, có thể là một lựa chọn cho một tác giả để đặt mặt hàng của họ sống bất cứ khi nào họ muốn đã được phê duyệt, điều này chỉ có thể giúp với quá trình xem xét nói chung.

Điểm mấu chốt.

Thực tế của vấn đề là, nếu mặt hàng của bạn có vấn đề, thì nó sẽ có sự từ chối, cho dù thế nào, cách dễ nhất để không bị từ chối, hoặc giảm số lượng từ chối, là đảm bảo rằng mặt hàng đó đúng ngay từ đầu địa điểm.

Do đó, phần tiếp theo trong bài đăng, chúng tôi sẽ đề cập đến những lý do phổ biến để từ chối và danh sách kiểm tra những việc bạn nên tự làm trước khi gửi mục của mình.

Danh sách phân loại các hình thức xét duyệt

Được rồi, vì vậy phương pháp xem xét là như thế này:

 • Awesome Design + Great Code = Approved.
 • Generic Design + Great Code = Soft-Rejection.
 • Awesome Design + Poor Code = Soft-Rejection.
 • Generic Design + Poor Code = Hard-Rejection.

Cách khắc phục, cải thiện

Vậy, bạn có thể làm gì để cải thiện các lỗi thường gặp khi bị rejection khi submit sản phẩm lên Envato Market?

Thiết kế

Vì vậy, với suy nghĩ đó, điều đầu tiên bạn muốn kiểm tra là thiết kế, sau tất cả, nếu người đánh giá thấy một thiết kế thực sự kém, họ thậm chí sẽ không được xem xét mã.

Đăng nó lên các diễn đàn và yêu cầu phê bình, nhưng hãy chuẩn bị, đôi khi bạn sẽ không nghe thấy những gì bạn muốn nghe, bạn có thể nghĩ nó thật tuyệt, nhưng thực tế có thể không phải, nhưng đó là một phần của một nhà thiết kế, phê bình, thực hiện một số điều chỉnh và làm cho nó tuyệt vời!

Code

Được rồi, bạn đã đăng mục của bạn để phê bình, mọi người đều nói nó tuyệt vời như bạn biết, đó là thứ tốt, bây giờ để kiểm tra mã.

Phần lớn phần này tập trung chủ yếu vào các chủ đề WordPress, nhưng bạn cũng có thể lấy đi một số lời khuyên cho các mẫu HTML.

Validation:

Đầu tiên, code của bạn phải chuẩn W3C, kiếm tra chuẩn W3C tại đây. Mặc dù vậy, đừng quá bận tâm đến việc xác thực, vâng, bạn nên loại bỏ càng nhiều lỗi xác thực càng tốt, nhưng một số lỗi sẽ xảy ra bất kể bạn làm gì, lỗi EDGE hoặc các vấn đề lồng nhau vì phần động được chèn, bạn chỉ cần sử dụng phán đoán của riêng bạn về những gì được chấp nhận và những gì không.

Một số chủ đề của chúng tôi có lỗi xác thực 10 hoặc hơn, đơn giản là do các vấn đề lồng nhau hoặc WordPress thực hiện thủ thuật gói các phần tử trong thẻ p mà không cần thiết, điều đó xảy ra, nhưng một số chủ đề có hơn 200 lỗi, chỉ xảy ra không thể chấp nhận được

Function:

Khi tạo custom function, bạn nên nối vào after_setup_theme để chạy các function của mình sau khi chủ đề được khởi tạo.

Nó cũng là một thực hành tốt để tiền tố tất cả các chức năng của bạn để ngăn chặn bất kỳ xung đột đặt tên với plugin.

Sanitize Data:

Điều này rất quan trọng, không chỉ là lý do lớn để rejection, đó là cách thực hành tốt để đảm bảo chủ đề của bạn an toàn nhất có thể trước các lỗi bảo mật.

Translation

Một lần nữa, cách tốt nhất là làm cho bất kỳ văn bản tĩnh nào trong toàn bộ chủ đề của bạn có thể dịch được, theo cách này, ngay cả khi người dùng không muốn dịch chủ đề, họ có thể thay đổi các giá trị của văn bản tĩnh chỉ bằng cách sử dụng .mo / .po tập tin hơn là phải tìm kiếm thông qua tập tin.

Function mặc định của WordPress

Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng các chức năng mặc định của WordPress một cách chính xác.

jQuery

CSS

Đảm bảo tệp CSS của bạn có mục lục.

Danh sách kiểm tra Tổng quan & Mẹo.

 1. Là thiết kế của bạn độc đáo và đạt tiêu chuẩn?
 2. Mã của bạn có xác nhận không?
 3. Mã của bạn có được ghi chép tốt không?
 4. Là chức năng của bạn có tiền tố?
 5. Bạn đã vệ sinh dữ liệu?
 6. Là chủ đề của bạn có thể dịch?
 7. Bạn đang sử dụng các chức năng WordPress một cách chính xác?
 8. Bạn có mê mẩn kịch bản & phong cách?
 9. Bạn đang sử dụng jQuery trong chế độ nghiêm ngặt?
 10. CSS của bạn có mục lục không?
 11. Bạn đã thử nghiệm chủ đề của bạn với dữ liệu thử nghiệm đơn vị?
 12. Bạn đã thử nghiệm tất cả các lĩnh vực phụ tùng?
 13. Bạn đã kích hoạt gỡ lỗi trong wp_config.php và đã thử nghiệm với plugin kiểm tra chủ đề chưa?
 14. Bạn đã kiểm tra thời gian tải và cải thiện bằng cách kết hợp và thu nhỏ CSS / JS của bạn chưa?
 15. Bạn đã kiểm tra thời gian tải và cải thiện bằng cách tối ưu hóa hình ảnh?

Liên kết & Tài nguyên.

Kết luận.

Theo danh sách này sẽ không đảm bảo phê duyệt lần đầu, nhưng nó sẽ làm giảm số lượng từ chối bạn nhận được.

Hy vọng rằng bạn thấy bài đăng này hữu ích và nếu chúng tôi bỏ lỡ bất cứ điều gì bạn muốn xem bao gồm hãy để lại cho chúng tôi một tin nhắn trong các bình luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *